Thời điểm tình yêu ‘dậy sóng’  

Các chuyên gia tâm lý cho rằng trong quan hệ tình cảm có những mốc điểm đặc biệt “nhạy cảm” khiến người ta dễ xa nhau. Nếu không vượt qua được những thử thách này hai bạn rất dễ “đường ai nấy đi”. Chúng ta hãy xem những thời điểm nào thuyền tình hay “dậy sóng” nhất.

1 tháng

Thời gian này khá ngắn ngủi để hai người làm quen và bắt đầu hò hẹn. Nhưng chỉ sau vài lần tiếp xúc, bạn đã khám phá ra những khuyết điểm của nàng, dù chỉ là những chấm phá nhỏ nhoi nhưng đủ để làm hỏng toàn bộ bức tranh bạn vẽ lên về người trong mộng.

Nếu muốn vượt qua giai đoạn tế nhị này, bạn cần từ bỏ ý nghĩ tìm kiếm sự cầu toàn, hoàn hảo, hãy biết chấp nhận cả mặt mạnh và yếu của đối tượng.

3 tháng

Là thời điểm quyết định bạn có thực sự “kết” nàng hay không hay chỉ là mối tình thoáng qua. Chợt bạn nhận ra không chỉ có bạn và nàng mà còn cả lối sống của hai người nữa. Bạn đang đánh giá nàng ở mức độ sâu hơn rồi đấy.

Bạn cần tự hỏi: Nhu cầu hiện nay của mình là gì? Mình thích hợp với típ người nào? Mình sẽ phải làm gì để quan hệ tiến triển tốt đẹp hơn?

Càng biết mình muốn gì, bạn càng có cái nhìn thực tế và quyết định xem nàng có phải là mẫu người lý tưởng của mình không.

6 tháng

Không ai quên được cảm giác đê mê khi trúng phải tiếng sét ái tình nhưng khi cảm giác này qua đi, cách bạn đối phó với sự thật sẽ quyết định mối quan hệ của hai người. Nó sẽ kết thúc hoặc chuyển từ tình yêu lãng mạn sang thực tế. Nhận ra tình cảm thực sự là điều quan trọng nếu hai người muốn viết tiếp chuyện tình. Nếu thấy nàng lơ là không quan tâm, bạn lại tự hỏi không biết cuộc tình này sẽ đi về đâu, chắc chắn tình yêu có nguy cơ “chết yểu”.

Sáu tháng là thời điểm để hai bên bắt đầu nhìn rõ nhau hơn. Một vài thói quen xấu của nàng có thể làm bạn thất vọng nhưng đâu tệ đến mức phải cắt đứt quan hệ. Nhìn người yêu bằng con mắt thực tế là điều cần thiết nhất.

1 năm

Đối với nhiều bạn gái, một năm là mốc điểm để họ bắt đầu đặt câu hỏi mình nên tiến xa hơn hay ngừng lại ở đây. Thông thường đây là lúc nhiều cô từng sống trong ảo tưởng “mối tình tuyệt vời” nhận ra chân tướng thật sự của bạn trai. Nhận thức này sẽ khiến người đẹp tỉnh mộng. Nàng sẽ thất vọng ê chề hoặc sẽ đi đến quyết định chia tay cuối cùng.

Kể cả bạn cũng vậy, khi biết nàng là người lý tưởng chăng nữa, ở mốc điểm một năm, với cùng một vấn đề nhưng bạn sẽ thấy khó đối phó hơn so với thời kỳ đầu. Bạn có thể nghĩ nếu nàng là người ý hợp tâm đầu, có lẽ mình sẽ không cảm thấy khó như vậy. Tuy nhiên một mối tình chân thật sẽ vượt qua được những trở ngại đó.

3 năm

Sau khi trải qua từng ấy thời gian tìm hiểu, nhiều cặp đã bước vào một “thời gian biểu” quen thuộc đến nhàm chán. Đây là lúc một trong hai người manh nha ý định “đổi mới” đời sống tình cảm. Làm thế nào để tránh được mốc điểm đáng sợ này?

Biện pháp khắc phục không chỉ là gia tăng những cuộc hẹn hò lãng mạn hay tạo cảm giác đặc biệt về nhau, hai bạn cần biết chắc mình có tha thiết muốn sống trọn đời với nhau không. Vào thời điểm này, nếu người nào cũng nghĩ về nhau như hai cá nhân riêng lẻ, chắc chắn quan hệ sẽ lụi tàn.

Với nhiều cặp, đây là thời điểm bắt đầu nghĩ đến những quyết định quan trọng: tính chuyện hôn nhân, có con… Nhưng nếu hai bạn không cùng chung quan niệm, chắc chắn “việc lớn” sẽ khó thành công. Nếu không thể dung hòa thói quen hoặc từ chối chuyển từ tình yêu lãng mạn sang thực tế, cả hai dễ nói lời chia tay.

Bạn và nàng, những người đang yêu, cần tính đến những thời khắc “nhạy cảm” này để chuẩn bị tinh thần lèo lái thuyền tình vượt qua những khúc cong “dậy sóng” đến bến bờ hạnh phúc.

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *