Thông minh của phụ nữ và sự giàu có của đàn ông thường đến muộn

Trước khi anh có thể giàu có về tiền bạc, thì hãy nhớ phải giàu tình trước tiên. Và đàn bà thông minh là người đàn bà luôn biết cách chờ đợi và cổ vũ người đàn ông của mình.

Sở dĩ tại sao lại nói sự thông minh của người phụ nữ và sự giàu sang của người đàn ông vốn đều đến muộn. Bởi vì ít có người đàn bà nào chưa từng vấp ngã mà tự tin nói rằng mình hiểu đời và chưa có người đàn ông nào trừ khi là thiếu gia, nếu không thì cũng có rất ít người đàn ông vừa lấy vợ đã ngay lập tức trở thành một người giàu có, thành đạt ở độ tuổi kết hôn bình thường. Cho nên cái sự thông minh và giàu có ấy đôi khi đến luôn đến chậm hơn so với ước muốn của chúng ta.

Nhiều người đàn bà chỉ khi từng đau đớn, đã vấp ngã, thất bại… nghĩa là  họ phải trải nghiệm, thì mới có thể hiểu chính mình, hiểu cuộc đời này hơn và nhất là có thể hiểu được đàn ông. Và đàn ông cũng vậy, cần có thời gian, cần có quyết tâm, cần có sự thông minh, quyết đoán và cả may mắn nữa để họ có thể thành đạt trong đời, nhất là trở thành một ông chồng thành đạt giàu có.

Nhưng chính vì hai điều đó lại thường hay đến trễ mà nhiều người không đợi được nhau. Phụ nữ thì không đủ kiên nhẫn, không đủ sáng suốt, thông minh để có thể chờ người đàn ông của mình trở nên thành đạt và giàu có. Còn người đàn ông thì không thể đốt cháy giai đoạn để có thể trở nên giàu có lắm tiền, để có thể giữ được người phụ nữ của mình.

Bởi vậy, có rất nhiều người phụ nữ chỉ vì muốn nhanh chóng được sở hữu một người đàn ông giàu có, sở hữu một người đàn ông lắm tiền mà sẵn sàng dại dột bỏ qua người đàn ông của mình mà không biết rằng người đàn ông đó có thể sẽ trở thành một người đàn ông giàu có trong một tương lai không quá xa.

Và cũng có thể sau đó, cũng có rất nhiều người đàn bà chưa kịp thông minh mơ ước được sở hữu người đàn ông ấy. Còn người đàn bà khi vứt bỏ người đàn ông như thế thì đến khi có thể hiểu, có thể thông minh để nhận ra sai lầm của mình thì đã quá muộn rồi. Đó là sự thông minh chậm chạp và phải trả giá. Sự trả giá đó chính là mất đi người đàn ông mà tương lai sẽ giàu có ấy.

Đó không phải là chuyện trên sách vở hay phim kịch. Nếu như người đàn bà thông minh chậm kia không rời bỏ khỏi người đàn ông giàu chậm ấy thì khi sống bên nhau, thứ nhất:  họ sẽ dằn vặt nhau vì cái sự không  giàu trong khi cuộc sống khi nào cũng bắt đầu bằng một chữ tiền. Mà cái vía của đồng tiền đó là khi cần thì cấm thấy đâu mà càng cần thì nó lại càng mất tích, thậm chí là mất hút luôn.

Và cũng có thể, chính cái thái độ dằn vặt, xỉ vả, nhiều khi hành hạ nhau, lạnh lẽo với nhau mà người đàn bà ấy đã hủy hoại một người đàn ông có thể trở nên giàu có. Rồi rút cuộc cả đời người đàn bà ấy cũng chả thể thông minh ra và người đàn ông của cô ta cũng chả thể giàu lên được.

Người ta nói, đàn bà may mắn là người đàn bà có thể cưới được một người đàn ông giàu có nhưng chỉ có người đàn bà thông minh, bản lĩnh mới có thể biến người đàn ông bình thường của mình trở nên giàu có. Và trong hai điều đó điều nào sẽ vững chắc hơn? Bền bỉ hơn? Đáng trân trọng hơn? Cho nên nhiều khi, đàn bà đừng vì đồng tiền trước mắt mà vất ví tiền trong tương lai.

Giàu có không vội được đâu. Nếu người đàn ông của bạn chưa giàu thì thay vì hành hạ nhau, đay nghiến nhau hãy làm cách nào để anh ta có động lực trở nên giàu có hoặc chính bạn có thể giúp anh ta làm điều đó. Khi nghèo khó thì cùng nhau, thì khi giàu có cùng nhau mới thấm thía và trân trọng nhau nhiều hơn. Tất nhiên cái sự giàu có đó tùy thuộc vào quạn niệm của mỗi người. Có người cần biệt thư xe sang mới là giàu có nhưng cũng có người chỉ cần một căn nhà ấm áp và vợ chồng con cái sum vầy, yêu thương gần gũi nhau, đủ tiền nuôi con ăn học đã là  giàu có rồi. Nên cái sự giàu có theo mỗi người quả là nhiều sự khác nhau…

Tôi có biết một đôi vợ chồng, họ đẹp đôi lắm. Chỉ có điều người đàn ông ấy không kịp giàu để có thể giữ được người vợ đẹp của mình mà thôi. Cô ấy xinh đẹp, và có công việc ổn định. Tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng cũng đủ để cô ấy có thể tự nuôi sống bản thân. Còn anh chồng thì đẹp trai, hào hoa, phong nhã, đàn hay, hát giỏi, ăn nói dễ nghe, đi đâu người người đều yêu quý.

Ai cũng cứ ngỡ, cô ấy bắt được vàng. Chỉ là vàng ấy không bán được nhiều tiền mà thôi. Chứ nếu bán được hẳn sau khi sống với nhau một thời gian là cô ấy đã tìm cách bán đi rồi. Những tháng ngày sống bên nhau ấy, tưởng là sẽ hạnh phúc đong đầy. Nhưng cô ấy lại là người đàn bà khi lấy chồng mới sinh tham vọng. Và khi có người đàn ông giàu có hơn chồng mình, mặc dù ông ta hơn cô ấy đến hơn hai chục tuổi, nhưng giàu có, nhà lầu, xe hơi, có địa vị… Thế là cô ấy ngu ngốc ngã vào tay người đàn ông đó và bỏ anh chồng mà có khi tới tuổi của ông ta anh ta còn nhiều tiền hơn thế nữa.

Mặc cho anh chồng níu kéo, mặc cho bố mẹ can ngăn. Cô ấy quyết tâm ngu ngốc dứt áo ra đi sống bên chồng già nhưng lắm tiền nhiều của để thỏa mãn những ham muốn của bản thân khi còn trẻ. Vì theo cô ấy, già rồi thì cần gì mặc đẹp, già rồi có cần son phấn, có mặc váy, đi bót, có cần hàng hiệu, xe đẹp đâu. Lúc ấy già rồi khoe với ai? Đâu có thể đẹp với ai? Cho nên cô ấy quyết tâm bỏ lại anh chồng nghèo đẹp trai, tài hoa. Đấy, đàn bà như thế có phải là dại chưa?

 Có lẽ, thêm hai mươi năm nữa, khi ở bên cạnh một ông cụ và nhìn lại chồng mình, không biết cô ấy có thông minh ra thêm chút nào không? Chỉ biết, sau khi cô vợ rứt áo ra đi vì giai nhiều tiền thì anh chồng cay cú lắm. Anh ta bỏ việc nhà nước ra ngoài kiếm bằng được cho nhiều tiền.

Anh ta cắm đầu vào làm để kiếm tiền. Và với ngoại hình ấy, khả năng ăn nói và các mối quan hệ ấy, cùng với những thứ tài lẻ hay ho của khác, nhất là cái quyết tâm sống chết phải làm giàu… Nên chỉ vài năm sau, anh ta đã là giám đốc một công ty nhỏ ăn lên làm ra và gái đẹp xếp hàng dài. Thế nhưng, trong lòng người đàn ông ấy vẫn có một sự tổn thương không hề nhỏ. Anh cảm thấy đàn bà vô cùng thực dụng và nông cạn.

Còn cô vợ ấy, hẳn cố làm ra vẻ mình hạnh phúc nhưng nhìn chồng cũ cũng không thể không tránh được chạnh lòng. Khi mà cái mà cô vứt bỏ là tình yêu và cái cô ấy chọn là tiền. Thì hẳn khi mà người cô ấy vứt bỏ có nhiều tiền thì cô ấy tiếc đứt ruột là chuyện bình thường. Nhất là khi bây giờ cô ấy đêm đêm phải ôm ấp một người đàn ông nhiều tiền nhưng cũng chẳng thể nào mua lại được tuổi thanh xuân và sức trẻ cho mình. Nên những nỗi niềm của người đàn bà với chồng già đêm đêm hẳn chỉ có cô ấy mới biết nó ngọt ngào hay cay đắng.

Vì thế cho nên, nếu người đàn ông nào chậm giàu, vẫn chưa giàu mà bên mình vẫn có một người đàn bà cần mẫn, nhẫn nhịn và chờ đợi chồng mình có ngày công thành danh toại hẳn đó là người đàn bà thông minh, chung tình và là viên ngọc quý mà người đàn ông ấy nên vô cùng trân trọng. Và hãy lấy đó mà làm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Để có thể đền đáp lại và mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người đàn bà bên cạnh mình vì cô ấy đáng được hưởng một cuộc sống như thế sau khi đã hoàn toàn tin tưởng và đặt trọn niềm tin nơi người đàn ông chưa giàu của mình. Và nếu chưa thể giàu có ngay thì đàn ông cũng nên nhớ cho rằng: Trước khi anh có thể giàu có về tiền bạc, thì hãy nhớ phải giàu tình trước tiên. Và đàn bà thông minh là người đàn bà luôn biết cách chờ đợi và cổ vũ người đàn ông của mình.

– Nguồn: Theo Đào Thy (Khám Phá)-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *