Vì sao bạn ế?

Phụ nữ ế bởi trai đẹp đã hiếm, nay “chúng nó” lại còn yêu nhau?

 Chẳng nhẽ bạn coi mình như kiểu hộp thực phẩm có ghi sẵn hạn sử dụng, quá đát rồi là chỉ đáng vứt vào sọt rác?

Khi chúng tôi đặt câu hỏi trên facebook cũng như trong một khảo sát mini trên 200 bạn gái công sở rằng: “Tại sao các Cáo ngày càng có nguy cơ ế cao”, thì đa phần các câu trả lời sẽ na ná như thế này:

– Phụ nữ ế bởi đàn ông bây giờ quá thiếu tử tế.

– Phụ nữ ế bởi phụ nữ ngày càng thông minh giỏi giang, khỏi cần đàn ông bên cạnh.

– Phụ nữ ế bởi phụ nữ thích được ế, ôm bạn gái còn sướng hơn ôm người tình.

– Phụ nữ ế bởi trai đẹp đã hiếm, nay “chúng nó” lại còn yêu nhau.

Nghe chừng, theo quan điểm chị em thì phụ nữ ế bởi đàn ông đang quá tụt hậu so với phụ nữ, lấy phải “đàn ông hoi” thì lấy làm gì cho mệt xác, chuẩn chưa? Tuy nhiên, đặt câu hỏi này với các chàng trai thì lại ra một kết quả cực kỳ cay đắng.

Tuy nhiên, đàn ông là vậy, vô cùng thực tế, thậm chí thực dụng, và chúng tôi nghĩ rằng, đôi khi nhìn đời bằng đôi mắt của một “đàn ông hoi” cũng có thể sẽ giúp chị em “tỉnh” hơn chăng?

Đàn ông đang yêu “sâu”

Xã hội Việt Nam bây giờ dù ngày càng tan tiến nhưng vẫn luôn có một cái ngưỡng ngầm định cho tất cả chị em rằng đến một tuổi nào đó mà chưa có chồng thì bạn sẽ được dán chữ  vô hình lên trán.

Với 7X là 25 tuổi, với 9X bây giờ chắc kéo dài được lên 30. Nếu cứ 3 thập kỷ mà quãng Ế được nới thêm 5 năm thì hy vọng đến năm 2170 may ra phụ nữ Việt Nam sẽ không còn khái niệm ế (60 tuổi rồi, ế ủng gì nữa) và chúng tôi khi đó sẽ khỏi phải bàn luận về đề tài này. Tuy nhiên, khi chúng mình đang là Cáo độc thân vui tính với bảng Ế lơ lửng trên đầu thì đề tài này vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Thường thì đa phần các Cáo bây giờ bắt đầu rục rịch cưới hỏi tầm 25 (bị cho là sớm), 27 thì lũ lượt lên đường (thời điểm hợp lý) và 29 được coi là vét nốt những mống còn sót lại. Vậy, những nàng 30 còn lại được xếp ngay vào nhóm Ế. Vấn đề là đàn ông cho gái 30, họ ở đâu.

Thực tế thì đàn ông 30 độc thân vẫn còn nhiều, vẫn ngon, vẫn thơm nhưng rất ít trong số họ chọn yêu và cưới gái 30. Bởi theo suy nghĩ của họ, tội gì phải yêu gái già khi có cả một đội quân các em gái trẻ mơn mởn đang bật chế độ available?

Tội gì phải yêu một cục nợ 27 – 30 luôn trong tình trạng “yêu là (phải) cưới” trong khi mình vẫn chưa đến ngưỡng ế dành cho phái mạnh? Và nếu có phải cưới thì việc chọn được một cô vợ trẻ, ngon nhất theo ý mình trong một hồ cá đông đúc vẫn hơn phải lựa chọn những con cá Ế không ai lấy chứ? Phũ không? Rất phũ nhưng đáng tiếc, quan điểm của đàn ông là vậy.

Chúng tôi từng biết một cặp yêu nhau từ hồi thanh mai trúc mã, đến 26 tuổi nàng nằng nặc đòi cưới nhưng giai kia lắc đầu nguây nguẩy. Anh chàng nêu lý do cưới làm gì khi trong tay chưa có gì lo cho cuộc sống riêng?

Cưới làm gì khi vẫn chưa thỏa chí tung hoành ngang dọc, đời trai đang phơi phới đã phải đeo gông vào cổ. Nàng hận đòi chia tay. Chàng ok luôn. Sau đó một thời gian, chàng ta yêu “sâu” hẳn một bé đang học lớp 12 với lý do “ít nhất nó không đòi cưới trong 5 năm tới”.

Cũng đúng thôi, 5 năm sau khi chàng bước vào độ 30 chín chắn, bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc đến chuyện lập gia đình thì cũng là lúc nàng vừa vặn vào ngưỡng lấy chồng, thế có phải đẹp không?

Vậy là trong khi phụ nữ nghĩ rằng mình ế vì không có anh nào xứng đáng thì theo quan điểm của đàn ông, chúng ta ế vì họ không chọn chúng ta. Chúng tôi hơi chột dạ khi đọc một nhận xét của một giai công sở làm khảo sát: “Con gái ngày càng dễ ế bởi quá tự tin”.

Phải chăng đôi lúc sự tự tin của phụ nữ trở thành tự kiêu, giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn, hấp dẫn hơn nhưng cũng vì thế mà cô đơn nhiều hơn?

Trâu chậm uống nước đục

Cho dễ hiểu nhé, hãy hình dung cảnh lấy vợ, lấy chồng, thậm chí yêu đương như cách các cụ hay ví: Trâu và cọc. Đúng như chọn lọc tự nhiên thôi, giữa một bãi cọc ngon lành, con trâu ngon nhất, khỏe nhất, đẹp nhất sẽ dễ dàng tìm được cái cọc ưng ý. Còn những con trâu chậm sẽ phải lựa chọn những cái cọc còn lại.

Tất nhiên cọc cũng có quyền từ chối để đợi trâu ngon chứ? Nhưng nhiều khi, nó còn tùy thuộc vào may mắn, bởi không phải ai cũng sẽ gặp được chàng trai hoàn hảo trong đời.

Phụ nữ ế theo tôi bởi họ quá cầu toàn” – Mạnh Khang, một hot boy công sở chia sẻ với chúng tôi.

Đừng bảo chỉ đàn ông thực tế hay thực dụng, phụ nữ các bạn cũng “cáo” bỏ xừ. Nhiều nàng thích đàn ông phải lãng mạn, giỏi giang, thành đạt, cư xử khéo, nói chuyện thông minh, gia đình cơ bản thì mới thèm để mắt tới. Nhưng xin lỗi nhé, bạn nhìn lại mình trước đi đã. Tôi đã từ bỏ một cô nàng khá hấp dẫn nhưng “ảo” như thế để yêu một cô gái “bình dân” hơn, ít nhất ở bên cô ấy tôi thấy mình có giá trị”.

Đôi lúc nhiều khi vì sự kỹ tính của chính mình mà nhiều phụ nữ đã đẩy mình đến hoàn cảnh phải chọn những con “trâu chậm”. “Trâu chậm” ở đây là những anh chàng còn sót lại của bầy, vì lý do nào đó không thể chọn cho mình một người hợp ý cùng lứa (bằng tuổi) hoặc những con trâu “quá tuổi” để tuyển cho mình một cô vợ trẻ hơn.

Ví dụ như một nàng độc thân 32 tâm sự với chúng tôi: “Tất nhiên mình không đại diện cho toàn bộ Cáo, nhưng với trường hợp của mình thì mình thấy những anh chàng độc thân còn lại dành cho mình thì hoặc thuộc dạng nhạt nhẽo thiếu muối không thể tả, hoặc là kiểu giai già khú mót cưới vợ nhưng không ai thèm lấy vì không ai ngửi nổi.

Buổi đầu hẹn gặp đã nói thế này: “Em nên ăn mặc đứng đắn hơn, chứ mẹ anh thấy em thế này thì… không ổn”. Cuối cùng cô bạn này đã chọn cho mình một người đàn ông đã ly dị với một cậu con trai.

Với nhiều người, đó không phải lựa chọn mong muốn, nhưng là tốt nhất với mình lúc này”. Đợi chờ một người đàn ông hoàn hảo là không sai, thậm chí nó còn tốt hơn việc cứ yêu bừa một ai đó để tránh Ế, nhưng bạn cũng nên xác định, đôi lúc có thể bạn sẽ phải chấp nhận một cái giá nào đó bạn không lường trước được! Hãy nói cách khác, không có gì là hoàn hảo cả.

Bạn ế bởi chính nỗi sợ ế!

Tôi sợ nhất những chị em nào sùng sục lấy chồng hay vội có người yêu cho bằng được để thoát… ế. Chẳng nhẽ bạn coi mình như kiểu hộp thực phẩm có ghi sẵn hạn sử dụng, quá đát rồi là chỉ đáng vứt vào sọt rác?” – một Sói chia sẻ.

Cuộc sống của người phụ nữ có nhiều lựa chọn khác ngoài việc lấy chồng và có con. Nếu bạn thực sự muốn lập gia đình, hãy tìm người đem lại cho bạn hạnh phúc chứ không phải người cùng bạn ký vào tờ đăng ký kết hôn.

Vả lại đàn ông cũng tinh lắm, họ thừa biết khi nào bạn đang định “lùa họ vào chuồng”. Thực ra đàn ông rất đơn giản, nếu thấy tình yêu đủ lớn chúng tôi sẽ cưới bạn, nhưng nhiều phụ nữ lại không đủ kiên nhẫn với chúng tôi. Và khi tình yêu biến thành áp lực thì bạn nghĩa “người nông dân sẽ phải làm gì” – một anh chàng tham gia khảo sát chia sẻ.

Tất nhiên, khảo sát chỉ là khảo sát và 200 anh trai cũng không thể đại diện cho Việt Nam. Tuy nhiên, cũng như chúng tôi nói ở trên, các Cáo đôi lúc cũng nên giật mình tự sờ gáy, biết đâu chính bạn cũng đang lấy dây tự buộc mình vào hai chữ cô đơn?

-Nguồn: TLHTY-

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *