Yêu lại người cũ, bạn có đủ tự tin ?

Tôi từng đọc được rằng :“Yêu lại nhau, không hề giống như đọc lại một cuốn sách hay xem một bộ phim. Bởi lẽ, cuốn sách hay bộ phim đều không thể thay đổi bản chất của chúng. Còn con người thì khác. Có thể vì nhau mà thay đổi, thì chuyện gì cũng có thể đổi thay”.

Những tháng ngày dài, chunhg1 ta loay hoay với câu hỏi : “nếu một ngày anh quay về, liệu tôi có thể yêu lại anh, từ đầu, một cách chân thành và nhiệt huyết hơn cả những ngày chúng tôi mới yêu? ”. Sau bao nhiêu tổn thương chúng tôi gây ra cho nhau, và khoảng cách xuất hiện bởi những tổn thương. Rồi sĩ diện và tự tôn của riêng từng người. Cả tôi và anh đều không dám nghĩ đến việc sẽ “yêu lại từ đầu”. Bởi yêu lại từ đầu bạn phải có rất nhiều can đảm.

“Yêu lại từ đầu” là bạn phải can đảm đối diện với trái tim mình.

Khi chia tay, chúng ta dẫu vô tình hay cố ý cũng đã dành cho nhau nhiều câu nói có sức sát thương đối phương rất cao. Sự chia ly đi cùng những hờn ghen trách giận, vô hình chung đã kéo dài hơn cái khoảng cách giữa hai người. Có lúc, quá đau, quá giận, ta thấy trái tim mình như chai sạn. Ta sẽ nghĩ: thay thế cho những yêu thương lúc bấy giờ chỉ còn là những trách giận. Ta nghĩ mình đã không còn yêu và không còn có thể yêu thương người nữa. Vậy đấy, sau tất cả, bạn phải thành thật đối diện với trái tim mình với câu hỏi: “ ta có còn yêu ?”. Và, đừng tự lừa dối trái tim mình bằng lý lẽ của sự tổn thương.

“Yêu lại từ đầu” là bạn phải vượt qua được sĩ diện, và quên đi cái tôi của mình.

Mỗi cuộc chia ly đều xuất phát từ rất nhiều lý do. Nhưng, suy cho cùng, tất cả những lý do đều bắt nguồn từ việc chúng ta giữ bản thân với quá nhiều sĩ diện. Chúng ta sĩ diện với việc nhìn nhận lại lỗi lầm của mình. Bởi lẽ, bất cứ cuộc cãi vã nào cũng có lỗi từ cả hai phía. Không nhiều thì ít, ai trong câu chuyện cũng nên nhận một phần trách nhiệm về mình. Vậy liệu, chúng ta có đủ can đảm dẹp bỏ cái tôi của mình để nhận phần sai ? Chúng ta có đủ can đảm để một lần không trách, không đổ lỗi cho nhau ? Bạn biết không, khi bạn mạnh dạn nhận phần lỗi về mình, là bạn đang cho bạn một cơ hội, cho người bạn yêu một cơ hội và cho chính tình yêu của bạn một cơ hội trở nên bền chặt hơn nữa đấy.

“Yêu lại từ đầu” là bạn phải học cách chia sẻ và lắng nghe người mình yêu.

Tôi không biết câu chuyện của các bạn như thế nào. Nhưng với câu chuyện của tôi, chúng tôi xa nhau vì đã từng không toàn tâm chia sẻ cùng nhau, không dành thời gian để lắng nghe nhau. Đi bên nhau, nhưng tự trong mỗi người vẫn là một bầu trời bí mật. Và vì những điều như sĩ diện, cái tôi cá nhân … mà cả tôi và anh đều không dám, không tự tin để sống thật là chính mình. Không tự tin để kể với người kia rằng mình đã từng sai lầm như thế nào trong cuộc sống. Không dám chia sẻ về những thất bại của mình trong công việc vì sợ đối phương sẽ chán nản hoặc xem thường. Không dám bộc lộ tính cách thật sự của mình, những điều khiến mình khó chịu, những thứ khiến mình không hài lòng về những điều xung quanh cuộc sống và cả về đối phương…. Dần dà, chúng tôi không thể thấu hiểu nhau và không còn tận tụy cho mối quan hệ kéo dài hai năm liền mang danh nghĩa yêu thương. Vậy là, chúng tôi xa nhau. Khi bản thân cả hai đều biết rằng: tình cảm dành cho người còn lại vẫn còn đầy, còn tròn vẹn như chưa từng có rạn nứt.

“Yêu lại từ đầu” là bạn phải tự tin vượt qua được dư luận.

Ai trong chúng ta khi yêu cũng gần như muốn nói cho cả thế giới của mình biết rằng: đây ! anh ấy/ cô ấy là người tôi yêu thương và là người yêu thương tôi. Chúng ta không ngần ngại dẫn người mình yêu “ra mắt” với bạn bè, gia đình. Chúng ta hạnh phúc khi chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào bên người yêu trên các trang cá nhân, và hân hoan khi nhận được những lời khen ngợi và chúc phúc cho tình yêu của mình. Vì vậy mà, sau khi chia tay, dư luận dù ít dù nhiều vẫn là một trong những rào cản cho việc quay lại với người yêu cũ của bạn.

Nhưng bạn biết không? Hạnh phúc hay đau khổ là do chính bản thân chúng ta lựa chọn. Dư luận sẽ không mang đến cho bạn hạnh phúc cũng như sẽ không khiến bạn vơi đi đau khổ. Vậy nên, thay vì hoang mang và e ngại trước dư luận, ta nên lắng nghe và làm theo trái tim của mình.

Tôi đang học cách yêu lại từ đầu. Với những cung bậc cảm xúc rất khác so với những ngày đầu yêu anh. Một chút trách giận từ quá khứ. Một chút hối tiếc những ngày đã qua. Một chút lỗi lầm gây ra những rạn nứt… cùng với những ngày hy vọng chúng tôi cho nhau cơ hội để tỏ bày khúc mắc trong mối quan hệ, tìm ra những nút thắt đã từng dẫn đến đỗ vỡ, và quan trọng hơn hết vẫn là mình biết trái tim mình còn yêu nhiều và có thể yêu nhiều hơn nữa đối phương như thế nào…. Tất cả những “một chút” ấy, cho tôi tự tin để yêu anh lần nữa trong sự trưởng thành đi ra từ một tình yêu đã từng đỗ vỡ.

Tôi không biết “ngày mai” của chúng tôi sẽ như thế nào. Tôi cũng không dám chắc chắn chúng tôi sẽ đi cùng nhau bao xa. Cũng như câu : “ hạnh phúc không phải là đích đến, mà là do ta tích góp trên suốt hành trình”. Tôi biết rằng cả tôi và anh đang bắt đầu tích góp hạnh phúc từng ngày, từng giờ, từng phút giây được đồng hành cùng nhau.

Bạn biết không. Thật khó để chúng ta tìm ra được một người bạn đồng hành với trái tim mình. Vậy nên, đừng buông tay khi chúng ta vẫn còn có thể giữ. Đừng ngần ngại yêu lại nhau khi khi tình yêu của chúng ta vẫn luôn dành cho nhau.

-Nguồn: Girly.vn –

Related Posts

gui vo tuong lai

HẠNH PHÚC CỦA ANH LÀ KHI EM CHỊU MỞ LÒNG

Ngày đầu gặp nhau, em ngồi một mình trong quán cafe, mái tóc dài xõa xuống cánh tay gầy, đôi mắt buồn dõi theo những vạt nắng cuối cùng bên…

Read more
nguoi yeu cu

4 bước cần làm khi quay lại với người cũ

Yêu lại người cũ, bạn có lợi thế là đã hiểu được phần lớn tính cách của đối phương nhưng cũng đừng vì thế mà vội vàng, hấp tấp. Tình…

Read more
nhung dieu khong nen khi yeu

Những điều nên và không nên khi “yêu”

Thẳng thắn, bảo vệ, quan tâm… là điều vô cùng cần thiết để giúp bạn và đối tác có những phút thăng hoa khi bên nhau. NÊN: Thẳng thắn với…

Read more
Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Muốn tìm thấy tình yêu? Xin đừng ảo tưởng nữa!

Xin các bạn đừng tin vào những ảo tưởng mà phim ảnh và tiểu thuyết đem lại, rằng mỗi người chúng ta đều đã được ông Tơ bà Nguyệt xe…

Read more
cach thau hieu dan ong

Bí quyết thấu hiểu tâm lý đàn ông

Không cần phải có khả năng đọc tâm trí người khác để biết chàng đang nghĩ gì, bạn chỉ cần tập trung vào những chi tiết nhỏ và những manh…

Read more

9 thói xấu của đàn ông mà phụ nữ khó thay đổi được

Thích nhìn gái đẹp, hay nói dối, nghiện điện tử, ham rượu bia là một trong những thói xấu đáng kể của đàn ông.   Khi yêu, người con gái…

Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *