Có một loài hoa mang tên em

Ah! Trước khi biết em tên gì? Em muốn kể anh nghe một câu chuyện thần thoại HyLạp, anh nghe nhé.

Ngày xửa ngày xưa, tại một vùng biển vắng và sâu tại Hy Lạp, có một nàng tiên cá rất yêu vị thần mặt trời oai phong – Apollo. Tiên cá yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và suốt ngày dõi hướng về phía mặt trời. Thế nhưng, Apollolại rất hờ hững và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Cứ năm này qua tháng nọ nàngtiên cá cứ dõi theo mặt trời. Các vị thần khác cảm thương nàng tiên cá trẻ, đã biến nàng thành hoa để nàng luôn dõi theo tình yêu của mình. Loài hoa đó lúc nào cũng hướng về mặt trời, do đó người ta gọi là hoa Mặt Trời, phiên âm tiếng Hán là hoa Hướng Dương đấy anh.

Vâng! Tên em chính là Hướng Dương, Đỗ Thị Hướng Dương.

Nick name của em là “Sun”

Chào anh, chàng trai của gió – “Phong”

Nếu là ngày xưa có ai hỏi e rằng, gió bắt đầutừ đâu? em cũng chẳng biết nữa. Nhưng bây giờ thì em có thể thẳng thắng trả lờirằng, gió bắt nguồn từ những quả đồi có bạt ngàn cánh rừng xanh và vô vàn những cây lá mọc sừng sững trên quả đồi Tây Nguyên, nơi đó sẽ có gió, vì đó là quê hương của Phong, chính là anh.

Và nếu có ai hỏi em rằng, tình yêu bắt nguồn từ đâu? em chỉ vỏn vẹn nói lên rằng, tình yêu bắt nguồn từ “cái chạm tình cờ”

Nhiều người bạn vẫn hỏi em rằng, anh có gì đặc biệt khiên em luôn nhớ luôn thương đến kì lạ. Em cũng tự hỏi mình điều đó hàng ngàn lân. 

Anh là người mà e chỉ gặp lần đầu tại chuyến đi thiện nguyên, người có đôi tay rắn rỏi thích giúp đỡ dân làng dựng lều lợp ngói. Ngưòi con trai ít nói nhưngluôn mỉm cười góp vào nụ cười tỏa nắng khi họp nhóm hay nghe ai đó kể chuyện hài.

Thật đấy! A có nụ cười mang tên em rồi nhé. Và e muốn bắt cái khoảnh khắc anh cười ấy để trở thành một cái mộc hoa hướng dương tròn tròn mang tên em. 

Đôi khi e nghĩ chắc một kiếp nào đó e đã từng là hoa hướng dương con của Thần Gió, do đó ở kiếp này ông ấy đã ưu ái ban tặng người mang cơn gió đến bên em. Anh đến như làn gió mát lạnh, giảm bớt sức nóng quá lớn từ mặt trời. Anh cũng là người thổi đến nụ hoa em một làn gió mới dịu dàng và lành lặn.

Em chưa từng yêu ai sâu sắc và cảm động đến thế. Đến cả những anh bạn cao ráo đẹp trai thân hình sáu múi như người mẫu cũng chẳng thể làm trái tim em rung rinh.

Duy chỉ có Anh! Em cảm nhận được cáichất đàn trong trong con người anh. Cái chất mang tên “tử tế”.

Anh đã lỡ đóng mộc vào tim em rồi, vậy anh phải chịu trách nhiệm đi chứ.

Em bắt đền anh đấy !!!

(Người viết : Helen)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *