Bách hợp em sinh ra là dành cho ai?

Người ta bảo Bách hợp cũng là Lily đó em , còn tên tiếng Pháp thì dài ngoằn, nhưng chị vẫn chỉ muốn gọi em là Đóa hoa Bách Hợp trắng: biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng đức hạnh của người con gái.
Và Bách Hợp trắng chính là em! Cô bé ah
Sinh ra tại vùng đất Lagi những em lại quá đổi trắng trẻo cả hình hài và tâm hồn. Em thanh cao và thiện cảm đến mức bất cứ ai gặp em lần đầu cũng tưởng em là cô gái Đà Lạt mộng mơ ngụ trị chốn này.

 • Thích em à? chị có đấy
 • Yêu em à? chị có đấy
 • Thương em à? chị có đấy
  Nếu phải nói trong thích, yêu và thương , chị chọn vế nào cho chúng ta, chị sẽ chọn cách “Thương em nhiều hơn để hiểu em nhiều hơn”
  Chị hiểu tình cảm vốn dĩ không phải là những thứ rằn ri như chiếm đoạt hay sở hữu trọn vẹn, dẫu rằng đâu đó chị cũng muốn giấu em cho riêng mình.
  Nhưng thức tỉnh một sớm mai đầy mộng mị, chị chỉ muốn em tinh khiết như nụ hoa bách hợp hay ngọt ngào như nhụy hoa đắm say
  Chị! người phụ nữ nhọc nhằn lao động và vết chai sạn đường tình trong tim dẫu hằn sâu theo thời gian vẫn còn thổn thức bởi 1 tình cảm chân thành quá tuyệt đẹp. Thì chị tin chắc rằng ngoài kia bao thanh nam nữ tú vẫn tôn thờ và sẵn sàng yêu em
  Bách Hợp ơi! Cuộc đời là những chuyến đi và tình cảm thì cần phải trải nghiệm. Và em ơi! em hãy nhớ: ngoài kia bầu trời vẫn trong xanh, và chim vẫn tung tăng dạo khúc ca thanh bình, một đóa hoa bách hợp như em cần vẫy vùng và bay xa hơn, tìm kiếm cho mình những cơ hội mới, những người bạn mới.
  Nếu phải một lần được lựa chọn lại, chị vẫn chọn được gặp gỡ và kết duyên lành cùng em.
  Nếu phải có thể chọn lại rằng :”Người có thương em không, chị vẫn sẽ bảo, chị rất thương em. Có thể nó sẽ không ồn ã nồng nàn như tình yêu, nhưng chắc chắn nó là thứ tình cảm đẹp tựa bình minh buổi sáng và sẽ mãi luôn trong trẻo như giọt nước mắt của em”

Tình cảm là vô giá và chị sẽ ở Việt Nam này chờ đợi em, cô bé! Hãy đi du học theo ước muốn và khao khát của em. Và nếu có một ai đó tận phương trời xa, thay chị chăm sóc em, chị cũng sẽ mỉm cười mãn nguyện. Cuối cùng người tôi thương đã có chủ !

Ngày nào cỏ hoa bạn đời
Đến nay hoa héo cỏ vẫn ngời xanh
Mong chờ một chàng hoàng anh
Đến chơi với chị em thơ chúng mình
Nhưng e chỉ muốn giật mình
Nở thêm 1 nụ để chị đắm say
Hoàng anh dẫu có hót hay
Cũng là chim nhỏ hay bay hay dời
Đời người mộng mị bao giờ
Tình chung thủy mãi 1 đời bên ai !

Ngày nhớ đêm mong… (Rose)

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *